Webmaster tool là gì ? chức năng của nó là gì  ?

Bạn đang làm Seo hoặc làm quản trị của một website mà không biết đến khai thác tính năng của Webmaster tool thì thật là đáng tiếc.  Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết về Webmaster tool mà chỉ những người tìm hiểu chuyên sâu về nó mới có thể hiểu rõ và sử dụng một cách thành thạo. Vậy Webmaster tool là gì ? có chức năng gì? Hãy cùng usopp seo tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu Webmaster tool là gì ?

Webmaster Tools là một công cụ được Google cung cấp miễn phí cho người sở hữu website. Công cụ này có tác dụng giúp bạn xác định chính xác những sự cố xảy ra với website của mình, quản lý các đường link đến trang web, phát hiện những phần mềm độc hại và thậm chí là phân tích các từ khóa mà người dùng đã sử dụng để đến được với website của mình.

Đặc biệt bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu công cụ này, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để học là bạn có thể áp dụng được Webmaster Tools trong việc quản lý và điều hành website một cách hiệu quả nhất.

webmaster tool la gi
Webmaster tool là gì ?

Các chức năng của Webmaster tool là gì ?

Khi bạn tìm hiểu rõ Webmaster tool bạn sẽ thấy công cụ này có rất nhiều chức năng quan trọng, hữu ích và cần thiết giúp ích cho bạn rất nhiều trong công cuộc quản lý web. Vậy chức năng của Webmaster tool là gì , dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các chức năng này.

Site Messages ( chức năng thông báo về tình trạng website của bạn)

Chức năng này có vai trò gửi thông báo cho bạn bất cứ khi nào trang web gặp trục trặc như việc báo cáo phần mềm độc hại, có link bất thường đến website hay gia tăng đột biến trong lỗi Crawl,…khi bạn thiết lập chức năng thông báo cho mail.

Search Traffic (tính năng search lưu lượng tìm kiếm)

Đây là một trong những tính năng hữu ích của công cụ này giúp nâng cao hiệu quả SEO. Chức năng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cung cấp cho bạn các dữ liệu về: Keyword, landing page với những thông số về Clicks, Click Through Rate, Impression và Rankings. Do đó bạn có thể lọc những thông tin cần thiết và  tải về bản báo cáo để phục vụ cho việc SEO website của mình.

Mobile Vs. Web

Chức năng là cung cấp cho bạn cách người dùng sử dụng thiết bị để tìm kiếm thông tin thông qua chức năng Search Queries (Truy Vấn).

Phân Tích CTR

việc phân tích những yếu tố này và nhìn vào kết quả Google Keyword Planner, giúp bạn có thể phát hiện ra những thông số ẩn sau thứ hạng của từ khóa, từ đó điều chỉnh chiến lược SEO một cách hợp lý.

Đo Lường

thông qua việc phân tích số lượng backlinks, lượng clic, tỷ lệ CTR và tỉ lệ tương tác bài viết để đo lường sự hiệu quả marketing của trang web.