Tổng hợp kiến thức SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

SEO (Search Engine Optimization) hay còn được nhiều người gọi là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đây là một trong những hình thức Internet Marketing phát triển mạnh và nhanh nhất ở thời điểm hiện tại. Đối với những người mới muốn tìm hiểu thì cần trang bị cho mình kiến thức SEO cơ bản để nhanh chóng tiếp cận và hiểu rõ hơn về hình thức Marketing đang rất HOT này. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn mới một số kiến thức cơ bản nhất về SEO.

Tổng hợp những kiến thức SEO cơ bản nhất

Đối với những người mới tìm hiểu về SEO thì việc tìm hiểu những kiến thức SEO giữa bạt ngàn thông tin trên mạng là vấn đề hết sức nan giải. Do đó, chúng tôi muốn tóm gọn kiến thức SEO cơ bản qua những câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc nhất để từ đó giúp những người mới có thể tóm gọn kiến thức cũng như nắm rõ hơn về quy luật SEO:

Vì sao SEO lại trở thành một công việc hết sức tiềm năng?

Hiện nay khi công việc kinh doanh dần chuyển hướng sang hình thức thương mại trực tuyến, từ việc mua sắm, kinh doanh, buôn bán cho đến đầu tư, ngân hàng thì Marketing luôn song hành cùng sự phát triển vượt bậc đó.

Có thể nói SEO đang là một trong những hình thức Marketing trực tuyến hiệu quả bậc nhất khi có đến hàng tỷ người sử dụng công cụ tìm kiếm mỗi ngày, việc tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm chắc chắn là khía cạnh rất quan trọng của tiếp thị trực tuyến.

Vai trò của SEO đối với website của bạn là như thế nào?

Có thể khẳng định một điều rằng SEO rất quan trọng đối với các website thương mại cũng như các website thông tin và vô cùng cần thiết đối với những website cá nhân.

Giả sử nếu bạn muốn mọi người tìm thấy website của bạn thì việc làm SEO là việc nên được ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn dự định kiếm tiền từ lượt người vào website dủ trực tiếp (thông qua việc bán hàng trực tuyến) hay gián tiếp (lợi nhuận đến từ quảng cáo nhấp chuột) từ SEO vẫn rất quan trọng và cần thiết.

Những website không cần đến SEO là những website không được quan tâm nếu nó có được truy cập hay không, hiểu đơn giản là mỗi website cần phải thực hiện một số kỹ thuật SEO ở mức cơ bản nhất.

Những kiến thức SEO cơ bản nên tìm hiểu đầu tiên là gì?

Để có được những kiến thức SEO cơ bản nhất thì chúng ta cần nắm được những kiến thức sau đây:

Title chỉ tối đa 65 ký tự

Nếu bạn chịu khó để ý trên trang kết quả tìm kiếm thì Title của website nào hiện đầy đủ chỉ tối đa ở 69 ký tự khi vượt trội số ký tự đó thì nó sẽ hiện dấu 3 chấm.

kien thuc seo co ban
Những kiến thức SEO mức độ cơ bản cần phải nắm

Vì vậy, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào title vì Google sẽ đọc những từ đầu, hãy đặt những từ khóa quan trọng vào đầu title của bạn nhé!

File Extension (HTML. PHP, ASP,…) đều không ảnh hưởng đến thứ hạng

Công việc tối ưu URL sao cho thân thiện là điều cần thiết nhưng bạn không nhất thiết phải cố gắng làm sao cho URL có đuôi HTML giống như những kiến thức SEO mà bạn đã tìm hiểu.

Keyword Meta Tag dường như đã lỗi thời

Hiện nay, Google và những bộ máy tìm kiếm khác đã lược bỏ tiêu chí này để index website của bạn nên không cần quá lãng phí thời gian sẽ gõ Keyword Meta Tag như trước nữa.

Số lượng dấu Slash “/” hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm

Được chuyên gia Matt Cutts phát biểu trong họp báo WorldCamp diễn ra vào năm 2007, anh cho rằng đường diễn nếu có nhiều “/” cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng của website.

Layout CSS và Lapout Tablet đều giống như nhau

Có lẽ đây là điều sẽ khiến bạn bất ngờ nhưng theo các chuyên gia cho biết, Layout CSS sẽ tối ưu với Google hơn còn Layout Table tỏ ra khá cồng kềnh và rất đỗi lạc hậu nên không được Google ưu ái.

Cân bằng mọi yếu tố để SEO đạt hiệu quả cao

Trong kiến thức SEO cơ bản để tìm ra được sự cân bằng giữa một số yếu tố là điều tối quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Google hay Bing cũng như các công cụ tìm kiếm nổi tiếng khác, bạn cần phải tìm được sự cân bằng giữa những yếu tố có trên bề mặt đồng thời là những yếu tố chìm.

Cập nhật Page Rank 3 – 4 tháng 1 lần

Việc cập nhật Page Rank sẽ giúp bạn nắm được vị trí từ khóa của bạn ở đâu để từ đó đưa ra kế hoạch hợp lý trong thời gian sắp tới.

Hy vọng với những kiến thức SEO cơ bản nhất mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp ích cho những người mới tìm hiểu về SEO có được kiến thức cơ bản để tạo nền tảng cho những kỹ thuật SEO mới với mức độ thử thách cao hơn nhưng với nền tảng vững chắc thì việc tối ưu SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *