SEO Offpage là gì và những vấn đề liên quan đến SEO Offpage

Sau khi đã tối ưu SEO Onpage thì công việc quan trọng không kém trong quá trình đẩy từ khóa lên top là SEO Offpage. Vậy công việc này chính xác là gì? Và nên thực hiện như thế nào mới đạt được hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu SEO Offpage là gì và những vấn đề liên quan đến công việc này để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình SEO.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì? Là thuật ngữ mô tả các kỹ thuật SEO được sử dụng trên phạm vi ngoài trang web. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho website mà bạn cần đẩy mạnh. Công việc này bao gồm ba yếu tố là xây dựng liên kết (link building), marketing trên mạng xã hội (social media marketing) và social media book making.

Trong 3 yếu tố này thì link building là yếu tố quan trọng nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng website của bạn. Do đó một số người đã nhầm lẫn rằng SEO Offpage và xây dựng liên kết là một.

Mục đích chính của SEO Offpage

Sau khi biết được SEO Offpage là gì, bạn cần biết về mục đích chính của công việc này. Đó chính là gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website để đem lại lượng traffic lớn.

SEO Offpage thường được sử dụng sau khi đã onpage tốt trên trang. Nội dung trên web cần được làm thật tốt và chất lượng, để khi người dùng được đưa đến website thì các nội dung đó mới có thể giữ được khách hàng ở lại và tương tác nhiều hơn trên website.

Các kỹ thuật SEO Offpage cơ bản trong quá trình SEO

Sau khi đã biết được chính xác SEO Offpage là gì, bạn cần biết đến một số kỹ thuật SEO Offpage cơ bản để giúp mang lại hiệu quả trong công việc đẩy mạnh từ khóa:

Thành lập hoặc tham gia cộng đồng social networks

Việc thành lập hoặc tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội giúp quản lý danh tiếng trực tuyến và đem về lượng truy cập cũng như tương tác thường xuyên cho website. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu SEO cho một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó.

seo offpage la gi
SEO Offpage là gì?

Tạo blog

Công việc tạo blog là cách mạnh mẽ nhất thúc đẩy thương hiệu cho công ty hoặc website. Blog là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính với những nội dung độc đáo và quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ cần SEO. Thậm chí blog có thể hoàn toàn dùng là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính.

Thành lập hoặc tham gia các diễn đàn

Diễn đàn là một kênh vô cùng tốt để kéo traffic và tăng tương tác cho website chính. Bên cạnh đó, đây còn là kênh để điều hướng thông tin đến với người dùng. Xây dựng hoặc tham gia diễn đàn, đặt backlink để kéo traffic về cho website, công việc này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và phải thực hiện xuyên suốt.

Trao đổi liên kết

Đây là công việc trao đổi liên kết với các trang web có chủ đề liên quan với website đích. Cách này sẽ mang về những backlink có chất lượng, tăng độ phổ biến cho website. Công việc này cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận để không bị xem là spam làm ảnh hưởng tiêu cực đến website.

Quảng cáo

Quảng cáo Adwords theo từ khóa tìm kiếm hoặc quảng cáo hiển thị có thể đem về lượng traffic rất lớn cho website. Tuy đây không thật sự là thủ thuật SEO nhưng các hoạt động quảng cáo cũng có tác động tích cực rất lớn đến kết quả SEO website.

Cách SEO Offpage hiệu quả nhất

Để SEO Offpage được hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện những điều sau đây:

Các yếu tố cần thiết trước khi SEO Offpage

Trước khi bắt đầu vào quá trình SEO Offpage, bạn cần chuẩn bị cho website đích những yếu tố quan trọng như tối ưu hóa công việc SEO Onpage, xác định từ khóa chính muốn đẩy lên top để sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định được anchor text mà bạn đang sử dụng để tạo backlink có phải là keyword chính hay chưa, có đúng với từ khóa mà bạn muốn lên hạng hay không. Và thêm một điều quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink có đủ chất lượng, không phải trang spam và nội dung có liên quan với website của bạn không.

Bắt đầu thực hiện  SEO Offpage

Đầu tiên bạn nên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy cao. Khi đặt backlink rồi thì cần chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel=’nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink vì dofollow mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic. Google sẽ tính thứ hạng của website khi bạn đặt link đến các trang khác nếu đặt dofollow.

Bạn nên tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash và các trang web có nội dung đồi trụy. Nên đặt ở các website .edu hoặc .gov vì các search engine đánh giá rất cao các liên kết từ trang này. Ngoài ra, bạn còn nên đặt ở các web có độ tuổi càng cao càng tốt, đây là yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn SEO Offpage là gì và những vấn đề liên quan đến công việc này. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có một số kiến thức để đạt được hiệu quả trong quá trình SEO cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *