SEO hình ảnh như thế nào để xuất hiện trên top đầu của Google

Chắc hẳn sẽ có khá nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để SEO hình ảnh lên top Google hoặc không biết tối ưu hình ảnh một cách hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn đưa hình ảnh của mình lên mức đầu tiên trên Google và thu hút được lượng người lớn đến thăm website của bạn.

Lợi ích của việc SEO hình ảnh

Hầu hết mọi người khi làm SEO đều chú trọng đến nội dung bài viết mà quên đi mất có một phần quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến website đó chính là hình ảnh. Chính vì thế để làm cho Google luôn yêu mến hình ảnh của bạn thì tuyệt đối không được bỏ qua bất kỳ nội dung nào cho dù nó là nhỏ nhất.

Thông thường những trang web có hình ảnh được tối ưu đúng cách sẽ thường được Google ưu tiên nhiều hơn và việc SEO hình ảnh cũng làm tăng thêm lưu lượng truy cập thông qua công cụ tìm kiếm, làm cho khách hàng yêu thích website của bạn hơn.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, đi kèm với đó là sự ra đời của internet và các mạng xã hội đã khiến cho hình ảnh được ưu tiên nhiều hơn. Các trang mạng xã hội như Instagram, Printerest hay Facebook sẽ có thể giúp bạn tăng thêm lượng người truy cập vào trang web của mình.

Có nhiều người không biết cách SEO hình ảnh hoặc họ không biết tối ưu hình ảnh đúng cách nên hình ảnh của họ trở nên mờ nhạt và không nhận được nhiều sự quan tâm. Chính vì thế việc SEO hình ảnh đúng cách sẽ khiến cho hình ảnh của bạn được nhiều người biết đến và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra việc tự tạo hình ảnh và tối ưu nó đúng cách sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên nổi bật hoặc được nhiều người tải về rồi sử dụng lại sẽ đem đến cho bạn nhiều backlink hơn, giúp cho việc SEO trở nên hiệu quả.

seo hinh anh
SEO hình ảnh tốt sẽ giúp cho trang web của bạn được quan tâm nhiều hơn

Những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện SEO hình ảnh

Có rất nhiều người khi muốn sử dụng hình ảnh nào đó thường lên google tìm kiếm và chọn lựa những hình ảnh mà mình cho là phù hợp nhất. Tuy nhiên hành động này là vô cùng sai lầm bởi lẽ: Hình ảnh trên google thường giống nhau hoặc bị gắn bản quyền của nhiều nơi khác nhau. Vì thế khi SEO những hình ảnh này mất khá nhiều thời gian mà hiệu quả lại không được cao.

Ngoài ra trên google có rất nhiều ảnh giống nhau, nếu như khách hàng muốn tìm kiếm và xem lại nội dung trước đó thông qua việc tìm kiếm hình ảnh lại tốn khá nhiều thời gian và làm giảm sự tin tưởng đối với khách hàng.

Hướng dẫn cách SEO hình ảnh hiệu quả

Để quá trình SEO trở nên hoàn hảo nhất thì bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Chọn lựa hình ảnh phù hợp

Đầu tiên bạn cần tìm kiếm những bức ảnh về chủ đề mà bạn đang định SEO sau đó đưa nó lên website của bạn. Tùy theo từng nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên nếu lấy ảnh trên google thì việc SEO sẽ không còn hiệu quả nữa vì thế bạn cần tự tạo hình ảnh hoặc tìm kiếm hình ảnh ở những nơi khác.

Bạn có thể lấy hình ảnh từ các trang web như pixabay hoặc visualhunt. Đây là 2 địa chỉ cung cấp hình ảnh miễn phí mà không bị dính bản quyền của bất kỳ nơi nào.

Hình ảnh được coi là chuẩn SEO khi nó đáp ứng đủ các yêu cầu về kích thước, dung lượng. Thông thường khi thực hiện tối ưu hóa hình ảnh thì UsoppSEO thường chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu là 500px và tối đa là 700px. Còn với những hình ảnh dùng cho sản phẩm thì chúng tôi thường chọn hình ảnh có kích thước lớn khoảng từ 800px đến 1000px.

Dung lượng hình ảnh là một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tối ưu hình ảnh. Dung lượng ảnh càng thấp thì tốc độ tải càng nhanh khách hàng sẽ theo dõi trang web thoải mái hơn. Từ đó giúp bạn giữ chân khách hàng lâu hơn.

Tiến hành SEO hình ảnh

Sau khi đã chọn được hình ảnh phù hợp nhất với mình thì bạn cần tiến hành SEO hình ảnh. Việc SEO hình ảnh sẽ bắt đầu bằng việc tối ưu thuộc tính tiêu đề của hình ảnh.

Google thường không đọc được hình ảnh mà chỉ có thể đọc được thông qua url và thẻ alt. Chính vì thế khi tiến hành SEO hình ảnh bạn cần phải khai báo đầy đủ url và chú thích hình ảnh. Phần chú thích hình ảnh sẽ được ghi trong phần văn bản thay thế và mô tả chính vì thế bạn cần viết đơn giản sao cho google có thể hiểu được.

Như vậy có thể thấy rằng việc SEO hình ảnh là vô cùng quan trọng nếu như không thực hiện việc này thì quá trình tối ưu hóa website không thể hoàn thành được.

Trên đây là những gợi ý của UsoppSEO về vấn đề SEO hình ảnh. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *