Những thông tin cực kỳ hữu ích về website chuẩn SEO bạn không nên bỏ qua

Website chuẩn SEO là một trong những tiêu chí để đánh giá thứ hạng và có được nhiều tương tác hơn với khách hàng. Vậy như thế nào là một web chuẩn SEO? Các tiêu chí cần để đánh giá là gì? Tất cả những thông tin sẽ có trong bài viết này.

Tại sao cần một website chuẩn SEO?

Để đánh giá trang web có chuẩn SEO hay không thì chúng ta quay ngược lại tìm câu trả lời cho vấn đề tại sao chúng ta lại cần một trang web chuẩn SEO. Đó chính là:

– Giúp trang web của bạn có cơ hội lên top một cách tự nhiên hơn.

– Web chuẩn SEO có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng của Google, vì thế, khi web chuẩn SEO nó sẽ dễ dàng cho công việc SEO web hơn.

– Góp phần xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Hiện nay, doanh nghiệp nào cũng xây dựng cho mình một website và cập nhật tất cả các thông tin, sản phẩm lên đó. Để giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn thì không có cách nào khác là SEO web thật tốt.

Chính những lí do trên đây yêu cầu trang web của bạn ngoài việc đẹp về hình ảnh, hay về nội dung, dễ thao tác thì bên trong nó, nó phải chuẩn SEO.

Các tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO?

Để đánh giá một website chuẩn SEO, chúng ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Tiêu chí về tên miền

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi đánh giá web của bạn đã chuẩn SEO hay chưa? Đó phải là tên miền có chứa từ khóa chính hoặc liên quan đến nội dung website. Ngoài ra, những website có thời gian hoạt động càng lâu thì khả năng SEO càng dễ hơn.

Tiêu chí về hosting

Hosting nên chọn gói có tốc độ nhanh, độ ổn định và bảo mật cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn website có hosting đặt ở đất nước mà bạn đang muốn hướng tới người dùng ở đó.

website chuan seo
Website chuẩn SEO có nhiều lợi ích thiết thực

Tiêu chí về cấu trúc khi thiết kế website chuẩn SEO

Đối với tiêu chí này, website của bạn cần có sitemap để hỗ trợ các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang. Web của bạn cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm một số trang mới xuất hiện.

Ngoài ra, khi xây dựng cấu trúc web,URL phải tối ưu. Đây là một trong những điều kiện cần phải có đối với các trang web chuẩn SEO. Nó nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, từ khóa,…

Các yếu tố cần có của một website chuẩn SEO

Để website của bạn chuẩn SEO thì cần có các yếu tố sau đây:

Nội dung

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần phải có của một website chuẩn SEO. Nội dung cần phong phú, đúng với ngành nghề, lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh. Các điều hướng tới các trang khác phải hợp lý.

Nội dung phải tuyệt đối không được copy. Nghĩa là bạn phải viết mới hoàn toàn thì mới được nhận diện và đánh giá cao. Ngoài ra, nội dung đó phải dễ hiểu, hấp dẫn, ngắn gọn, súc tích và chứa từ khóa. Việc xuất hiện các từ khóa trong bài viết cần đảm bảo tính tự nhiên với mật độ vừa phải. Ngoài từ khóa chính thì còn có thêm các từ khóa phụ, liên quan đến nội dung bài viết nhưng không được chèn quá nhiều.

Nội dung cần được cập nhật thường xuyên để đáp ứng phần thông tin tốt nhất cho người dùng, giúp người dùng ở lại trên web của bạn lâu hơn. Đó cũng là cách để google đánh giá và ưu tiên hơn.

Thân thiện với điện thoại di động

Một thực tế hiện nay là số lượng người dùng smartphone ngày càng tăng cao. Họ sẽ dùng để lướt web nhiều hơn. Vì thế, website của bạn cần bắt kịp xu hướng, thay đổi các yếu tố kĩ thuật nhằm tạo ra website thân thiện hơn với mobile để nhận được sự yêu thích hơn từ google.

Dễ dàng trong quản trị

Một website chuẩn SEO phải có phần quản trị dễ dàng. Đó là các title, thẻ H2, H3, Meta Description, Meta Keywords,

Cấu trúc link

Bạn nên nhớ cấu trúc link cho các mục phải thân thiện, ngắn gọn, không quá rườm rà, dài lê thê.

Tính bảo mật

Một website được đánh giá là chuẩn SEO cần phải có độ bảo mật cao, hoạt động ổn định.

Tốc độ đường truyền

Điều này ảnh hưởng đến chỉ số time on site của trang web. Nếu tốc độ đường truyền nhanh, giúp người dùng thao tác dễ dàng thì họ sẽ ở trên web lâu hơn, tìm hiểu sâu hơn về nội dung bài viết cũng như sản phẩm của bạn. Khi đó, bạn vừa có thể có đơn hàng, vừa được google ghi nhận và ưu tiên hơn.

Sitemap, breakcrumb

Một web chuẩn SEO không thể không có sơ đồ trang sitemap và breakcrumb. Nó giúp phân chia cấu trúc đường link URL và cấu trúc web.

Công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa

Đây là một trong những tính năng mới cần có khi làm thiết kế website chuẩn SEO. Nó giúp người quản trị website dễ dàng hơn trong việc viết nội dung, có ích cho người dùng và tối ưu hóa cho các bộ máy tìm kiếm.

Liên kết với các trang mạng mã hội.

Hiện nay, khi mà các mạng xã hội ngày càng phát triển thì việc một website có phần liên kết dẫn đến trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… Là điều nên làm.

File robots.txt

Đây là dấu hiệu để con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn và nhận diện tốt hơn, từ đó, hỗ trợ việc index tên Google.

Trên đây là những thông tin cần biết trước khi bắt tay vào thiết kế một website chuẩn SEO. Nếu bạn còn có thêm thắc mắc nào thì hãy liên hệ với UsoppSEO – Một trong những đơn vị thiết kế web chuẩn SEO tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *