Nghiên cứu từ khóa là gì? Những bước thực hiện nghiên cứu từ khóa

Một trong những bước cơ bản khi thực hiện SEO là nghiên cứu hệ thống từ khóa. Tuy nhiên bước thực hiện này lại thường xuyên bị bỏ qua. Chính vì thế dẫn đến việc thực hiện SEO không đạt hiệu quả tốt nhất có thể. Bởi vậy, đây là một trong những bước mà các bạn nên thực hiện và đảm bảo đạt kết quả tốt nhất để chuẩn bị cho những quá trình phía sau. Vậy nghiên cứu từ khóa là gì? Để thực hiện nghiên cứu hệ thống từ khóa thì bạn cần làm gì? Xin mời các bạn theo dõi bài viết để tìm được đáp án.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước cơ bản cần thực hiện trong quá trình SEO. Đây là quá trình mà bạn sẽ sử dụng các kiến thức và thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ cần SEO và những công cụ cần thiết để tạo nên danh sách các từ khóa phục vụ cho quá trình tìm kiếm về sản phẩm hay dịch vụ cần SEO.

Ý nghĩa của việc nghiên cứu từ khóa:

Nghiên cứu từ khóa là công việc đóng vai trò quan trọng bậc nhất khi thực hiện SEO. Bởi vì nhờ nghiên cứu và phân tích các từ khóa mà người làm SEO có thể tổng hợp và tìm ra được cụm từ khóa phổ biến nhất mà người tiêu dùng thường xuyên tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm hiện nay.

Từ đó chứng tỏ bạn đã có được định hướng chính xác khi lên kế hoạch SEO. Đồng thời qua đó giúp bạn nắm được những từ khóa cần thiết nhất cho làm SEO.

nghien cuu tu khoa
Đây là một trong những quá trình giúp cho việc SEO được thuận lợi và dễ dàng hơn

Nếu chẳng may thực hiện nghiên cứu các từ khóa sai lầm thì bạn sẽ không xác định được mục tiêu đúng và phương pháp thực hiện chính xác. Từ đó không chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc mà còn là công sức của chính bạn và đồng nghiệp.

Nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng giúp các bạn SEO hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Không chỉ thế còn có thể nắm được những công việc cần thực hiện và có thể rút ngắn thời gian thực hiện SEO lại mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Các bước thực hiện nghiên cứu từ khóa:

Để thực hiện nghiên cứu các từ khóa thì cần phải có nhiều bước chuẩn bị như sau:

Nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ cần SEO:

Khi bạn càng có nhiều hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ cần SEO thì bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được vấn đề. Từ đó xác định được phương hướng thực hiện, mục tiêu SEO một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Khi đó bạn có thể xác định được nên thực hiện SEO cho từ khóa hay chủ đề và có thể xác định được đối tượng phù hợp.

Lập bảng phân tích từ khóa:

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Excel hay Google bảng tính để thực hiện cho việc nghiên cứu và phân tích từ khóa. Khi lập bảng phân tích từ khóa, bạn sẽ nhanh chóng lọc ra được những đối tượng cần nghiên cứu, các đối tượng phù hợp để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Ngoài ra còn giúp bạn xác định được các thông tin như: sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, giá trị thương hiệu cạnh tranh, …

Phân nhóm từ khóa:

Sau khi lập bảng phân tích từ khóa xong, khâu kiểm tra và phân nhóm các từ khóa sẽ được thực hiện như sau:

  • Lập nhóm từ khóa theo mục đích SEO:
  • Nhóm từ khóa chính là về sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu cần thực hiện.
  • Nhóm từ khóa bổ trợ:
  • Nhóm từ khóa về tin tức, các xu hướng hiện tại.
  • Nhóm từ khóa kéo backlinks: Là lập những chủ đề liên quan đến nhóm từ khóa này.
  • Nhóm từ khóa theo đặc điểm: Từ khóa về thương hiệu, từ khóa về địa điểm mua bán, từ khóa sản phẩm, từ khóa mua bán, …

Phân tích đối thủ cạnh tranh:

Đây cũng là một bước quan trọng mà người thực hiện nghiên cứu từ khóa không thể bỏ qua. Phân tích từ khóa đối thủ cạnh tranh đưa ra cũng có thể giúp cho các bạn rõ ràng hơn về đối tượng, chủ đề SEO. Nhờ vậy giúp nười làm SEO có những ý định đúng đắn và chiến lược SEO phù hợp.

Trong quá trình thực hiện bạn cần đến những công cụ chuyên về thiết lập và nhóm từ khóa. Nhờ vậy các bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm SEO một cách hiệu quả và nhanh chóng. Một số công cụ được dùng trong quá trình nghiên cứu các từ khóa là: Keyword Planner, Google Suggest, Google Adwords, …

Nghiên cứu các từ khóa là bước quan trọng cần thực hiện. Đây là quá trình mà bất cứ ai làm SEO cũng nên chú trọng, dành nhiều thời gian để tìm hiểu và lên kế hoạch thực hiện.

Usoppseo là một trong những thương hiệu nổi tiếng lâu nay về các dịch vụ SEO, trong đó có nghiên cứu từ khóa. Nhờ nghiên cứu và lập kế hoạch, phân tích từ khóa một cách chi tiết, rõ ràng mà đạt được hiệu quả cao cho các khách hàng.

Bởi vậy, nếu các bạn đang có ý định nghiên cứu về từ khóa thì nên sử dụng dịch vụ của Usoppseo để nhận được những hiệu quả xứng đáng và cảm thấy hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *