Hướng dẫn cách SEO Youtube lên Top 1 nhanh chóng

Trên thế giới, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai vì vậy được rất nhiều sử dụng khai thác để kiếm tiền và quảng bá doanh nghiệp. Đăng video lên Youtube thì đơn giản tuy nhiên làm thế nào để làm top lại là vấn đề khiến không ít người đau đầu suy nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách SEO Youtube nhanh chóng, dễ dàng đến mọi người nhé.

Tìm kiếm video keywords

Tương tự như hình thức SEO Google, cách SEO Youtube cũng sẽ bắt đầu bằng thao tác nghiên cứu keywords. Việc nghiên cứu keywords kỹ càng sẽ giúp thứ hạng của video Youtube đạt top nhanh chóng.

Thông thường, các SERP sẽ cho ra 10 trang web có thứ hạng cao nhất tuy nhiên đối với video keywords thì Google sẽ đưa ra chuỗi kết quả tìm kiếm video ngay trang đầu tiên.

Thực tế, nếu như bạn tối ưu video keywords không hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm video Google thì chỉ thu được traffic từ người tìm Youtube. Ngược lại, nếu chú trọng tối ưu video keywords thì bạn hoàn toàn có thể thu được traffic video trong những trang đầu tiên khi tìm kiếm Google.

Có một việc mà bạn cần biết khi chọn lựa video keywords đó là, Google có thiên hướng sử dụng các loại từ khóa theo mô típ như: hướng dẫn sử dụng…; cách thực hiện…; đánh giá một sự vật và hiện tượng nào đó; các bài tập thể dục thể thao cũng như các thể loại vui tươi và hài hước.

Thực hiện thao tác tạo video

Điều quan trọng nhất khi kiến tạo ra một video đó chính là đầu tư chất lượng và tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn là một ê kíp có nguồn vốn hạn hẹp thì có thể chú trọng vào giá trị và tính nhân văn của video. Bởi vì nếu video không có tính giá trị thì việc đạt top SEO Youtube là điều hoàn toàn khó có thể xảy ra mặc dù bạn chú trọng vào tối ưu SEO.

cach seo youtube
Video keywords là một trong những yếu tố quan trọng trong cách SEO Youtube

Để khẳng định chất lượng của Youtube thì bạn không thể thực hiện backlink như SEO Google mà chỉ có thể đánh giá chất lượng thông qua lượt xem cũng như sự tương tác của người tiếp nhận. Tốt nhất bạn nên thực hiện các video có thời lượng ít nhất 5 phút nếu muốn leo top dễ dàng.

Làm thế nào để biết chỉ số trải nghiệm về một video Youtube? Thông thường người ta sẽ dựa vào những tiêu chí sau: thời gian theo dõi video, bình luận, chia sẻ, đăng ký theo dõi, chia sẻ…

Đăng tải video lên Youtube và luôn chú trọng đến vấn đề SEO Youtube

Để tạo ra giá trị SEO cho video thì bạn nên thực hiện những lưu ý cơ bản trong cách SEO Youtube dưới đây.

– Tên file phải bao gồm từ khóa.

– Tiêu đề video chứa ít nhất 5 từ.

– Đặt keyword video đầu tiêu đề.

– Chú trọng đoạn mô tả video Youtube.

– Đừng quên thẻ Tag video Youtube.

Những việc này thực sự mang tính nhỏ lẻ trong cách SEO Youtube tuy nhiên nếu chú trọng và chăm chút kỹ càng thì sẽ mang đến nhiều kết quả tuyệt vời cho thứ hạng video. Lưu ý, sau khi hoàn thành các chỉ dẫn ở trên thì hãy chọn “Save Changes” để video có thể xâm nhập vào thị trường Youtube nhé.

Tăng view cho video

Một trong những cách SEO Youtube hiệu quả đó là tài khoản của bạn phải hội tụ thật nhiều video. Cụ thể, số lượng view càng lớn thì cơ hội lên top thứ hạng sẽ càng cao tuy nhiên Youtube chỉ áp dụng đối với view thật mà thôi. Một số chiến thuật giúp gia tăng lượng view nhanh chóng và được rất nhiều người đánh giá cao bao gồm:

Nhắc video trong Quora và các trang Q&A khác

Một số website phổ biến giúp gia tăng lượng view cực cao trong thời gian ngắn có thể kể đến bao gồm: Q&A, Yahoo, Quora vì vậy hãy nhắc video tại các trang web này.

Tuy nhiên đừng bao giờ có ý định quăng link khắp nơi nếu không muốn nick bị block và cũng đừng quên tìm kiếm câu hỏi hấp dẫn tác động trực tiếp đến video của bạn. Bước tiếp theo đó là dán link video và nhúng link vào câu trả lời của câu hỏi, quá đơn giản phải không nào?

Nhúng video Youtube vào các blog

Nhúng video Youtube vào blog là việc làm quá quen thuộc với rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao thì hãy nhúng video đúng trọng tâm, đúng mục đích. Việc nhúng vô tội vạ hoàn toàn có thể gây phản ứng ngược ảnh hưởng không tốt đến video Youtube của bạn đấy.

Gắn link video Youtube vào phần chữ ký email

Việc sử dụng email đã trở nên quá phổ biến trong thời đại 4.0 vì vậy hãy tận dụng điều này để gắn link video vào phần chữ ký email trong cách SEO Youtube. Chắc chắn rằng sau một thời gian ngắn thì thời gian xem video và lượt view sẽ tăng đáng kể đấy.

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết cách SEO Youtube lên Top 1 nhanh chóng từ Usoppseo đến mọi người. Chắc chắn sau khi áp dụng những chỉ dẫn trên đây thì việc lên rank khi SEO Youtube chẳng còn là vấn đề khiến bạn đau đầu suy nghĩ nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *