Content marketing là gì?

Nếu là một người làm ăn trong kinh doanh thì chắc hẳn mà đã từng nghe đến cụm từ content marketing. Vậy bạn có biết content marketing là gì không? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến và đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bạn nên tham khảo bài viết này nhé.  Bởi sau đây Usoppseo sẽ giải thích cho các bạn hiểu về content marketing chi tiết nhất ngay dưới đây.

Content marketing là gì?

Để có thể tìm hiểu chi tiết nhất và biết được content marketing là gì trước hết bạn phải biết được:

Content là gì?

Content là từ tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt là “nội dung”. Bạn có thể hiểu ngay nó là chỉ chữ viết và nó còn bao gồm cả video, hình ảnh, âm thanh,… Content ngày nay còn được ví như là Vua với cụm từ bạn thường được  nghe đó là “Content is King”. Bởi content là sự sáng tạo nội dung, giúp cho nội dung trở nên độc đáo và đặc biệt là kéo được sự chú ý của người dùng,  khách hàng tiềm năng.

Marketing là gì?

Marketing là từ tiếng anh và được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chợ bán hàng. Vậy bạn có thể hiểu Marketing là “ra chợ bán hàng” hay còn có cách gọi khác là “tiếp thị”. Hoặc bạn có thể hiểu theo một cách đơn giản, marketing là tất cả những công việc cần thực hiện để thu hút các khách hàng biết đến thương hiệu bằng những cách quảng cáo hoặc giới thiệu thông qua nội dung.

chuyen huong 301 302 la gi
Content marketing là gì?

Qua 2 định nghĩa trên thì chắc bạn cũng đã biết content marketing là gì rồi đúng không?  Nghĩa là tiếp thị khách hàng bằng nội dung.

Content marketing là gì? còn hiểu theo cách cụ thể nhất là những việc mà các doanh nghiệp phải tạo ra được các nội dung liên quan, hấp dẫn để có thể tiếp cận được với người dùng. Và cũng nhờ đến nội dung để bạn có thể thuyết phục được họ tin tưởng và lựa chọn  đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Content marketing còn giúp người đọc cải thiện được kiến thức của cuộc sống của nhiều lĩnh vực như: giáo dục, khoa học, giải trí,… Vậy nên, thay vì quảng cáo trực tiếp về sản phẩm hay dịch vụ của mình, thì các doanh nghiệp nên cung cấp cho họ những nội dung hữu ích, thông tin mà họ quan tâm,… Đây cũng là cách gián tiếp  để các doanh nghiệp kéo được người dùng tìm đến sản phẩm của mình thông qua nội dung.

Các nhà doanh nghiệp nên biết rằng nội dung để tiếp thị đến khách hàng không những đòi hỏi sự đầy đủ mà phải liên quan, hấp dẫn và có giá trị thì mới có thể thu hút được người đọc và biến đổi họ thành khách hàng của mình. Vậy nên, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lên kế hoạch thật rõ ràng để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhé.

Tổng hợp những hình thức của content marketing.

Content marketing bao gồm có 6 hình thức cơ bản:

Blogs.

Blog là một hình thức việt nhật ký trên website, người viết có thể tự do sáng tạo và đề cập đến các lĩnh vực mà mình quan tâm và dựa vào kinh nghiệm cá nhân của mình. Cho đến ngày nay thì Blog luôn là hình thức Content Marketing được lựa chọn nhiều nhất vì nó cung cấp các thông tin hữu ích, miễn phí, người dùng dễ dàng truy cập để đọc và tìm hiểu. Điều này cũng làm cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận đến các khách hàng.

Ebook.

Là một dạng sách điện tử thường được đóng gói dưới dạng PDF, Ebook được ví như là một quyển sách điện tử có khả năng truyền tải một khối lượng kiến thức về đa dạng mọi lĩnh vực. Đặc biệt, Ebook còn được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng như một vũ khí rất lợi hại trong chiến lược Content Marketing, giúp mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh.

Video.

Video Marketing là một trong những hình thức không thể thiếu trong lĩnh vực content Marketing. Bởi Video Marketing đem lại nhiều lợi ích lớn, giúp cho các doanh nghiệp có thể kích thích người tiêu dùng mua hàng, tăng tỷ lệ mở email và tăng 53 lần khả năng hiển thị trên trang nhất của Google,..

Infographic

Infographic cũng là một trong số những hình thức Content Marketing được lựa chọn khá phổ biến trên thế giới  hiện nay. Với phương thức truyền đạt thông tin qua hình ảnh, biểu đồ, số liệu minh họa, icon,… infographic chắc chắn là một vũ khí không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị nội dung của các doanh nghiệp.

Email

Email Marketing là một hình thức được dùng để triển khai tiếp thị đến người dùng thông qua việc gửi thư điện tử. Đặc biệt, Email Marketing còn sở hữu một số lợi thế mà các hình thức Content Marketing khác không có được như: tiết kiệm chi phí, tiếp cận được một lượng lớn khách hàng, dễ dàng đo lường được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng,..

Social Media

Social Media là một hình thức Content Marketing được sử dụng các kênh mạng xã hội như: Youtube, LinkedIn, Facebook, Twitter,.. Bằng hình thức này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tăng được lượng truy cập từ khách hàng, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu,…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để giúp người đọc có thể biết được content marketing là gì? Mong rằng qua những chia sẻ trên của Usoppseo có thể giúp các bạn hiểu được về Content Marketing là gì và giúp bạn lên được chiến lược hiệu quả trong việc kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *