11 yếu tố quan trọng trong Seo Onpage mà bạn cần quan tâm

Seo Onpage đang là một trong những thủ thuật quan trọng trong việc Seo Website. Hiện nay, với sự thay đổi thuật toán của Google thì Seo Onpage cũng khó khăn hơn khi phải quan tâm tới nhiều yếu tố khác chứ không phải chỉ đi backlink như trước nữa. Vậy những yếu tố quan trọng trong Seo Onpage nào mà bạn cần quan tâm khi thực hiện thủ thuật này? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời được đúc kết từ kinh nghiệm của các Seoer của Usoppseo.

Nội dung

Theo các chuyên gia tại Usoppseo thì trong các yếu tố trong Seo Onpage thì nội dung phải được quan tâm hàng đầu. Người dùng càng ngày càng thông minh, họ sẽ chỉ ở lại những địa chỉ cung cấp cho mình những thông tin bổ ích, lý thú và có thông tin mình cần. Và nhờ vậy, độ tương tác, chuyển đổi hay truy cập, … sẽ tăng lên, nhờ vậy Google sẽ đánh giá cao website của bạn và luôn hiển thị nó cao hơn.

Từ khóa

Seo Onpage quan trọng phần nội dung. Mà để cho nội dung lên top, bạn phải biết cách tối ưu từ khóa tốt nhất. Từ khóa nên được xuất hiện tại phần tiêu đề và nếu nó nằm ở phần đầu tiêu đề thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.

Ngoài ra, trong phần nội dung bài, bạn nên chèn thêm từ khóa chính với mật độ vừa phải, các từ khóa phụ liên quan, … Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn sẽ được người dùng tìm kiếm trên các công cụ hơn.

yeu to quan trong trong seo onpage
Hãy lưu ý đến nội dung khi thực hiện Seo Onpage website của bạn

Thẻ url

Url cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong Seo Onpage. Để url thân thiện với các công cụ tìm kiếm, bạn nên viết chúng không dấu, cách nhau bằng dấu gạch ngang và càng ngắn càng tốt. Bên cạnh đó, tốt nhất, trên url bài viết của bạn có chứa từ khóa chính của bài và thể hiện được nội dung mà bài viết thể hiện.

Thẻ Heading

Thẻ Heading là yếu tố quan trọng trong Seo Onpage. Mỗi bài viết nên có ít nhất 2 – 3 lần thẻ heading xuất hiện. Mỗi thẻ heading sẽ thể hiện nội dung trong đoạn đó và nên chứa từ khóa. Việc chia như vậy sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin, ở lại trang lâu hơn và nâng cao tính seo cho bài viết.

Hình ảnh

Hình ảnh sẽ xuất hiện xen kẽ đoạn text trong bài viết của website. Yếu tố này được các Seoer tại Usoppseo đánh giá có thể giúp cho bài viết thân thiện với người dùng, công cụ tìm kiếm. Tên ảnh nên được viết không dấu, giữa các từ có dấu nối và có chứa từ khóa. Những điều kiện này nên được đảm bảo nếu bạn muốn seo hiệu quả bài viết của mình.

Thẻ Description

Giữa phần tiêu đề và nội dung bài viết có thẻ Description. Phần này sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm vì vậy bạn phải xác định những nội dung hấp dẫn, kích thích người đọc đưa vào thẻ Description này. Một điều bạn phải lưu ý nữa là hãy để từ khóa vào phần này ít nhất 1 lần và giới hạn số ký tự trong khoảng từ 150 – 300 ký tự.

Độ dài bài viết

Google hiện đang xem trọng hơn những bài viết có độ dài khoảng từ 1.000 – 2.000 từ. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi bài viết dài thể hiện sự đầu tư của bạn tốt hơn cho nội dung, thể hiện sự chuyên sâu nhất định. Google sẽ đánh giá cao và tác động tích cực lên bài viết của bạn.

Tốc độ load trang

Tốc độ load trang là yếu tố quan trọng trong Seo Onpage. Tốc độ càng nhanh, trải nghiệm dành cho người dùng sẽ tốt hơn đồng thời website của bạn cũng sẽ nhận được đánh giá tốt từ Google. Hãy tìm mọi cách để tối ưu yếu tố này, chắc chắn kết quả seo sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Website có thân thiện với người dùng hay không?

Hãy làm người dùng hài lòng với website của bạn bằng cách thiết kế giao diện thân thiện. Chia danh mục rõ ràng, chi tiết đồng thời bạn phải cài đặt để cho website hiển thị được trên các thiết bị khác ngoài máy tính như điện thoại hay macbook. Bởi hiện nay, số lượng người dùng các thiết bị thông minh đang chiếm ưu thế, % họ tìm kiếm trên các thiết bị này cũng đang cao hơn hẳn.

Tuổi Domain

Tên miền website của bạn đã được mua và sử dụng trong thời gian dài. Google đánh giá cao yếu tố này trong Seo Onpage. Bởi chắc chắn website thể hiện một sự uy tín nhất định mới có thể có tuổi đời cao như vậy.

Giao thức https

Ngoài ưu điểm là bảo mật thông tin trên website tốt hơn thì giao thức https còn là một yếu tố quan trọng trong Seo Onpage. Nó là một tín hiệu giúp cho Google nhận biết và ưu tiên đánh giá website của bạn. Từ đó, website của bạn sẽ dễ dàng tăng thứ hạng nhanh hơn trên các trang tìm kiếm.

Trên đây là top 11 yếu tố quan trọng trong Seo Onpage mà bạn cần quan tâm. Hãy lưu ý và thực hiện để đẩy cao thứ hạng website của mình một cách bền vững. Cập nhật thêm những thay đổi của Google để giúp mình không bị bỏ lại phía sau nhé. Mọi thông tin về lĩnh vực này bạn có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ tới hotline để được các chuyên gia của Usoppseo giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *